Qui trình sản xuất Chuối năng suất cao

       Chuối là một trong những cây ăn quả quan trọng ở Việt Nam và trên thế giới, cho giá trị dinh dưỡng cao với mục đích sử dụng rộng rãi. Ở nước ta cây chuối được trồng từ lâu đời và có ý nghĩa kinh tế rất lớn. Cây chuối có khả năng thích nghi rộng, suốt từ Bắc vào Nam vùng nào cũng có thể trồng được chuối. Những năm gần đây sản phẩm chuối đã xuất khẩu đi một số nước và mang lại nhiều lợi ích cho người nông dân.

       Nhân giống bằng phương pháp nuôi cấy mô có đặc điểm là cây sạch bệnh, có sức sinh trưởng mạnh, cây ít bị nhiễm bệnh do không bị các vết thương cơ giới khi đánh cây con mà đây là một trong những nguyên nhân lây nhiễm bệnh. Cánh đồng chuối cho thu hoạch tập trung, năng suất cao hơn từ 10-20 % so với trồng bằng chồi, quả đồng đều, ít các vết bệnh.

Xem chi tiết : tại đây

Đới Hồng Hạnh

Biên tập viên trang web Trung tâm Tài nguyên thực vật phiên bản Wordpress

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *