Nhiệm vụ khoa học công nghệ cấp Quốc gia Trung tâm Tài nguyên thực vật chủ trì

STT Tên nhiệm vụPhân cấp quản lýChủ nhiệm nhiệm vụThời gian thực hiện
1Đánh giá tiềm năng di truyền của một số giống lúa địa phương ở Việt NamQuốc giaThS. Lê Thị Thu Trang2011-2015
2Khai thác và phát triển các nguồn gen lúa đặc sản Tan nương, Khẩu mang, Khẩu ký, Khẩu nậm pua phục vụ các tỉnh miền núi phía Bắc Việt NamQuốc giaTS. Trần Danh Sửu2011-2015
3Khai thác và phát triển hai nguồn gen lúa tẻ đặc sản dự thơm Thái Bình và di hương Hải PhòngQuốc giaTS. Trần Thị Thu Hoài2013-2016
4Xây dựng tiêu bản ADN (DNA barcode) cho các giống cây trồng đặc hữu có giá trị kinh tế của Việt NamQuốc giaTS. Nguyễn Thị Lan Hoa2013-2016
5Khai thác phát triển nguồn gen lúa đặc sản Bát (Bạt Ngoạt) Hà Tĩnh, Khẩu cẩm xẳng, Khẩu cẩm ngâu Nghệ An.Quốc giaTS. Hoàng Thị Huệ2014-2017
6Đánh giá tiềm năng di truyền một số nguồn gen rau địa phương họ Bầu bí và Hoa thập tự ở miền Bắc Việt NamQuốc giaPGS.TS. Lã Tuấn Nghĩa2016-2020
7Khai thác phát triển nguồn gen lúa nếp địa phương chất lượng cao (Nếp tan nhe, Khẩu nua nương) phục vụ sản xuất hàng hóa tại miền núi phía BắcQuốc giaTS.Vũ Linh Chi2016-2020
8Nghiên cứu bảo tồn nguồn gen cây nông – lâm nghiệp và cây thuốc tại lưu vực thủy điện Lai ChâuQuốc giaTS. Vũ Đăng Toàn2017-2021
9Nghiên cứu xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu quỹ gen quốc giaQuốc giaKSC. Nguyễn Tiến Hưng2017-2021
10Xây dựng cơ sở dữ liệu các gene liên quan đến tính trạng chất lượng dinh dưỡng ở Ngô Việt NamQuốc giaTS. Trần Thị Thu Hoài2018-2020
11Xây dựng cơ sở dữ liệu nguồn gen và mã vạch ADN (DNA barcode) cho các loài cây có múi (bưởi, cam và quýt) bản địa/địa phương của Việt NamQuốc giaThS. Lê Thị Thu Trang2018-2020
12Nghiên cứu đa dạng di truyền, khả năng chịu hạn và kháng bệnh héo rũ Panama (Fusarium wilt)của chuối hoang dại ở Việt NamQuốc giaTS. Vũ Đăng Toàn2018-2021
13Khai thác và phát triển giống dong riềng đỏ Nguyên Bình và dong giềng đỏ Na Rì có giá trị kinh tế cao cho một số tỉnh phía Bắc nước ta.Quốc giaTh.S. Lê Thị Loan2019-2022
14Sản xuất thử nghiệm giống lúa màu đặc sản Bát (Cu Đỏ) và Khẩu Cẩm xẳng tại một số tỉnh Bắc Trung Bộ.Quốc giaTS. Hoàng Thị Huệ2019-2022
15Nghiên cứu khai thác và phát triển hai giống bí đỏ Mộc Châu và Quỳnh Lưu cho một số tỉnh phía BắcQuốc giaThS. Nguyễn Thị Tâm Phúc2019-2023
16Đánh giá tiềm năng di truyền và phát triển nguồn gen khoai lang ở Việt NamQuốc giaThS. Vũ Văn Tùng2020-2024
17Khai thác, phát triển nguồn gen lạc Chay và lạc Chay trắng tại vùng trung du, miền núi phía Bắc.Quốc giaThS. Nguyễn Hữu Hải2020-2024
18Khai thác, phát triển nguồn gen lúa gạo màu: Tả Cù Hồng (Lai Châu), Chằm Dạo (Sơn La) và Tẻ đỏ Hà Nhì (Điện Biên)Quốc giaTS. Hoàng Lan Hương2020-2024
19Nghiên cứu đánh giá tiềm năng di truyền và phát triển bền vững nguồn gen sắn địa phương Việt NamQuốc giaThS. Đàm Thị Thu Hà2021-2025
20Nghiên cứu khai thác và phát triển nguồn gen bưởi đỏ Ngọt, đỏ Bánh men và đỏ Lũm (Citrus grandis L.) theo hướng sản xuất hàng hóaQuốc giaTS. Dương Thị Hồng Mai2021-2025

Đới Hồng Hạnh

Admin trang web Trung tâm Tài nguyên thực vật phiên bản Wordpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.