Một số loài cây vừa rực rỡ vừa chống được sâu bệnh nên trồng trong vườn nhà

Hoa được chọn để trồng thường bằng trực giác, màu sắc hoặc hình dáng, kích thước. Nhưng hãy thử chọn một số loại cây dưới đây trồng trong vườn  giúp hạn chế sâu bệnh.

1. Cây bạc hà(Mentha arvensis)

Bạc hà phù hợp trồng với loại đất thoát nước tốt nhưng vẫn phải ẩm, trồng trong bóng râm và cần chăm sóc ít. Nhiều người thích bạc hà vì hương thơm đậm của nó. Nhưng một số động vật và sâu bọ không chịu nổi mùi bạc hà. Vì thế, khi khu vườn của bạn có bạc hà thì sẽ không có kiến, muỗi, sên, ốc và chuột.

2. Cây dạ yến thảo (Petunia Hybrida)

Dạ yến thảo phát triển tốt trong thời tiết nắng nhẹ, nhưng cần tránh gió. Mỗi cây cần được trồng cách nhau khoảng 30cm. Dạ yến thảo là một trong những loài hoa được trồng phổ biến trong vườn nhờ màu sắc tươi sáng và xinh xắn. Loài hoa này cũng có khả năng đặc biệt là xua các loài sâu bọ như rầy, rệp, bọ cánh cứng.

3. Cây Hoa cúc (Họ cúc: Asteraceae)

Họ cúc có tới 23.600 loài, là họ đa dạng nhất, tiếp sau mới là họ lan 22.000 loài (KEW). Cúc cần không gian để phát triển chiều cao và chiều rộng – khoảng 30cm đến 1 mét. Hoa cúc sống tốt dưới ánh sáng mặt trời, đất cần ẩm và thoát nước tốt. Hoa cúc có thể đẩy lùi kiến, ve, chấy, nhện, bọ bạc.

4. Cây hoa oải hương (Lavandula angustifolia)

Oải hương cũng là loài hoa cần không gian để phát triển. Hãy nhớ trồng các hạt cách nhau 60cm đến 1 mét. Oải hương không thích đất ẩm và thoát nước kém, nhưng nó có thể phát triển tốt ở đất cằn cỗi. Oải hương cũng là “khắc tinh” với các loài sâu bọ như ruồi, bướm đêm và bọ chét.

5. Cây cúc Su si /Cúc Calendula (Calendula officinalis)

Cúc Su si chắc chắn sẽ góp phần làm khu vườn của bạn tươi sáng hơn. Loài hoa này thích ánh nắng, đất giàu dinh dưỡng và thoát nước tốt. Ngoài việc đẩy lùi một số sâu bọ như bọ cánh cứng, cúc Calendula còn có khả năng thu hút các loài côn trùng có lợi như ruồi giấm để giúp kiểm soát sự sinh sôi của rệp.

6. Cây húng quế (Ocimum basilicum)

Húng quế là một loại gia vị mang nhiều hương thơm cho món ăn. Bạn có thể trồng húng quế xen vào các luống rau, trong chậu hoặc thùng xốp. Loại cây này có khả năng xua đuổi muỗi và ruồi.

7. Cây hoa Mỏ hạc/Phong nữ (Họ Mỏ hạc: Geraniaceae)

Hoa mỏ hạc là loài hoa được trồng phổ biến trong vườn. Chúng cần chậu có lỗ thoát nước, đặt ở nơi có ánh sáng mặt trời từ 4 đến 6 tiếng. Chi mỏ hạc xua đuổi được bọ cánh cứng, muỗi, rầy và giun ngô.

Quế Dương (St)

Đới Hồng Hạnh

Admin trang web Trung tâm Tài nguyên thực vật phiên bản Wordpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.