Giống bưởi bốn mùa

1.      Nguồn gốcBưởi Bốn mùa là nguồn gen bưởi mới được trung tâm Tài nguyên thực vật điều tra và phát hiện năm 2013.

2.      Đặc điểm chính      Giống bưởi bốn mùa có khả năng sinh trưởng khỏe, ra hoa, lộc và quả quanh năm

Quả to có dạng hình cầu, vỏ quả khi chín màu vàng sáng rất đẹp phù hợp cho việc thờ cúng. Khối lượng quả trung bình 1500 -2000 gram. Số múi nhiều dao động từ 18 – 20 múi/quả.

Ở vụ chính (15/8 âm lịch) tép bưởi khi chín màu hồng đào, có vị ngọt pha chút chua gần giống với giống bưởi Năm Roi nhưng múi, tép dóc và ráo hơn.

Tép bưởi màu trắng khi ra quả trái vụ, ăn có vị chua rất mát thích hợp cho người ăn kiêng. Đặc biệt giống bưởi bốn mùa có rất ít hạt nhất là những quả ra trái vụ, thậm chí là không hạt.

  Một số hình ảnh của giống bưởi bốn mùa

 
 
Quả
 
Hoa & quả
Nguyễn Thị Xuyến

Đới Hồng Hạnh

Admin trang web Trung tâm Tài nguyên thực vật phiên bản Wordpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *