Giống bưởi Da xanh

1. Nguồn gốc

    Bưởi Da xanh (Citrus maxima (Burm) Merr) có nguồn gốc từ cây trồng hạt, tại xã Thanh Tân, huyện Mỏ Cày, tỉnh Bến tre. Tên gọi Da xanh xuất phát từ đặc tính của quả khi chín vẫn giữ màu xanh.
2. Đặc điểm chính
Cây có khả năng cho trái sau 2,5-3,5 năm trồng bằng cây chiết hoặc cây ghép nếu được chăm sóc tốt. Mùa vụ thu hoạch rải rác quanh năm, thường được tập trung từ tháng 8-11 dương lịch hàng năm.
Thời gian từ ra hoa đến thu hoạch trái khoảng 7-7,5 tháng. Năng suất khá cao, trên 100 trái/cây/năm đối với cây khoảng từ 14 năm tuổi, và khá ổn định.
Trái có trọng lượng khá to 1500g/trái, dạng hình quả cầu, vỏ trái màu xanh đến xanh vàng khi chín và dễ lột, con tép màu hồng đỏ, bó chặt và dễ tách khỏi vách múi, nước quả khá, vị ngọt chua (brix 9,5-12%), tỉ lệ thịt quả trên trên 55%, mùi thơm và nhiều hạt (10-30 hạt/trái).
3. Cách trồng và văn hoá sử dụng
Hướng sử dụng của giống: ăn tuơi; phục vụ thị trường nội địa và xuất khẩu.
Hiện nay, giống bưởi Da xanh đang được trồng phổ biến tại: Bến Tre, Tiền Giang, Vĩnh Long, Sóc Trăng, Đồng Nai, Bình Dương và Bà Rịa- Vũng Tàu.
6df5f6b30ac3ea92f8b6b9c3a7b74675_img_1241buoidaxanh

Đới Hồng Hạnh

Admin trang web Trung tâm Tài nguyên thực vật phiên bản Wordpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.